Khám phá những ý tưởng chụp hình sản phẩm độc đáo

07
Th11

Làm thế nào để thu hút và lôi cuốn được khách hàng đến với hàng hóa và dịch vụ của mình? Một trong những yếu tố không thể bỏ qua để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng là chụp hình sản phẩm phải sáng tạo, độc đáo và chuyên nghiệp.

Hầu hết các nhiếp ảnh gia đều biết những điều cơ bản để chụp hình sản phẩm tốt như sử dụng chân máy, cách đặt để máy ảnh, sử dụng nền trắng,… Nhưng những bức ảnh đó có thực sự độc đáo? Các nhiếp ảnh gia của những bức ảnh đầy cảm hứng này đã tuân theo các quy tắc nhiếp ảnh sản phẩm quan trọng nhất. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng chơi xung quanh với việc phá vỡ một số quy tắc này. Nếu bạn quá rụt rè và không chắc chắn trong việc chụp ảnh, bạn có thể sẽ không bao giờ tạo ra một bức ảnh thực sự độc đáo. Nếu bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu sâu hơn thì hãy khám một số ý tưởng để những bức hình của mình trở nên khác biệt nhé!

1. Chụp hình sản phẩm khi treo vật lên không trung

Khi chụp hình sản phẩm bằng cách treo lên không trung, kỹ năng và sức mạnh của nhiếp ảnh gia và ekip sẽ được bộc lộ rõ nét. Vì vậy, sản phẩm treo hay nói cách khác là định vị sản phẩm của bạn trên không trung có thể tạo ấn tượng và kịch tính cho người xem. Điều đó có thể hấp dẫn và lôi cuốn khách hàng của bạn một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên sáng tạo ra những cách treo và đặt để sản phẩm độc đáo hơn. Ví dụ, bạn có thể chụp hình sản phẩm bằng cách treo lộn ngược, nằm nghiêng hoặc để vật ở vị trí bất thường để gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. Nếu bạn làm nhiều lần bằng một cách là treo vật lên bình thường sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán. Hãy làm vật trở nên gợi cảm hơn hoặc hài hước hơn để sản phẩm có thể ở lại tâm trí người tiêu dùng càng lâu càng tốt. 

2. Sử dụng bề mặt phản chiếu của vật

Bề mặt phản chiếu của vật là một trong những ý tưởng đáng để bạn cân nhắc. Với một bức ảnh sản phẩm đơn giản thì đây là một cách bạn nên dùng để tránh sự đơn điệu và nhàm chán của khách hàng. Có 2 cách để bạn tạo ra sự phản chiếu của sản phẩm. Cách thứ nhất là bạn hãy tự mình tạo ra bề mặt phản chiếu bằng gương. Cách thứ hai là sử dụng các công cụ xử lý hình ảnh như Photoshop, AI,… để tạo nên sự phản chiếu.

Để làm cho những bức ảnh sản phẩm của mình trở nên chuyên nghiệp hơn, hãy điều chỉnh ánh sáng trong phòng hoặc một lần nữa sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh để làm điều này. 

3. Nhân hóa sản phẩm

Nếu muốn giữ chân khách hàng của mình, bạn đừng nghĩ ảnh sản phẩm của bạn chỉ để giới thiệu chúng mà còn là cơ hội để thể hiện cá tính của bạn. Một trong những cách tuyệt vời mà bạn nên áp dụng là nhân hóa sản phẩm của mình qua việc liên kết giữa người và sản phẩm. Hoặc tạo ra một câu chuyện xung quanh nó, cho sản phẩm một tính cách và hỏi khách hàng điều gì làm cho sản phẩm trở nên độc đáo hơn.

Thay vì nói hết thông tin của sản phẩm thì hãy chụp hình sản phẩm để miêu tả các khía cạnh xung quanh thương hiệu và sản phẩm. Cách này sẽ mang lại sự thân thiện cho khách hàng hơn. Không những vậy, khi khách hàng đồng cảm với tính cách của thương hiệu, mối quan hệ giữa bạn và khách hàng sẽ được củng cố chặt chẽ. Từ đó, sự trung thành của người tiêu dùng với sản phẩm cũng sẽ được nâng lên một bậc.     

Trên đây là một số ý tưởng giúp bạn chụp hình sản phẩm độc đáo hơn và có thể thu hút nhiều khách hàng hơn. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào áp dụng các ý tưởng trên để tạo ra những bức ảnh thật ấn tượng của riêng mình. Để tìm hiểu kĩ hơn về việc chuẩn bị những gì cho buổi chụp ảnh sản phẩm, bạn có thể tham khảo tại đây.

Nhanh nhanh liên hệ với Óe studio để được tư vấn miễn phí cũng như hỗ trợ mức giá ưu đãi nhất. Hãy cùng nhau tạo ra những bức ảnh tuyệt vời nhất có thể nhé.

Xem thêm: https://chothuestudio.net/2019/04/23/checklist-can-chuan-bi-truoc-khi-den-studio-quay-phim/ 

 
  • Share:

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.