Bài giảng trực tuyến và cách tạo dựng

12
Th11

1. Lợi ích của việc học bài giảng online

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ về tất cả các lĩnh vực, ngành giáo dục cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Các bài giảng trực tuyến càng ngày càng xuất hiện nhiều và đang dần trở thành xu thế của xã hội hiện nay. Chính những bài giảng online đó đang nhận được rất nhiều sự hưởng ứng cũng như sự quan tâm của các thầy cô, học sinh/ sinh viên và phụ huynh.

bai-giang-truc-tuyen

I. Lợi ích của việc quay và học bài giảng online

Việc học online được coi là sự cách mạng trong nền giáo dục và đào tạo. Vì vậy số lượng học sinh tham gia vào các khóa học trực tuyến ngày càng tăng cao.

1. Lợi ích của việc học bài giảng online

Trước hết, đối với học sinh, sinh viên, lợi ích đầu tiên là tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian. Đây là một trong những điều thuận tiện dễ dàng nhìn thấy nhất. Chỉ cần đảm bảo máy tính được kết nối internet, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi mà bạn muốn. Không những vậy, việc cân đối và quản lý thời gian cũng dễ dàng hơn. Hơn nữa, sử dụng các bài giảng trực tuyến cũng giúp bạn có không gian học tập thoải mái, lưu giữ tài liệu học tập tiện lợi. Đặc biệt là học phí “hạt dẻ” – điều mà hầu hết học sinh, sinh viên quan tâm. 

2. Lợi ích của việc quay video bài giảng

Không chỉ mang đến sự tiện lợi cho người muốn đi học mà các thầy cô cũng nhận được không ít lợi ích. Đầu tiên là tiết kiệm chi phí vì các thầy cô chỉ cần đầu tư làm các bài giảng trực tuyến một lần và có thể sử dụng lại với nhiều học viên. Thêm vào đó, đây cũng là một hình thức PR cho bản thân. Khi các bài giảng hay, được đầu tư thì đây cũng là một hình thức để nâng cao danh tiếng cho giáo viên. 

II. Các tips để tạo dựng bài giảng chuyên nghiệp

Để tạo ra một bài giảng trực tuyến chuyên nghiệp và thu hút người xem, sau đây là một vài điều bạn cần lưu ý khi quay. 

1. Thời lượng video

Nếu một video quá dài, sẽ khiến cho học viên nản chí và không muốn tiếp tục theo dõi video. Vì thế, bạn nên chia nhỏ các nội dung video thành từng phần để tránh sự nhàm chán. Thời gian lý tưởng cho một video bài giảng trực tuyến là từ 3 – 5 phút hoặc không được dài quá 15 phút.

thoi-gian-quay-bai-giang-truc-tuyen

2. Phong thái tự tin và tự nhiên

Để có phong thái tự tin, trước hết bạn phải luôn tự tin về kiến thức của mình và một nụ cười trên môi là điều không thể thiếu. Bởi không ai muốn tiếp tục học với một khuôn mặt ủ rũ hay thiếu sức sống. Giọng điệu cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của video. Hãy luyện tập để nó trở nên cuốn hút và biết đoạn nào nên nói to, nói nhỏ, nói chậm hay nói nhanh. 

bai-giang-truc-tuyen-phong-thai-tu-tin

3. Chọn background khi quay bài giảng trực tuyến

Background tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng. Vì đây là một video chia sẻ kiến thức nên cách tốt nhất là bạn hãy chọn một phông nền đơn giản. Chẳng hạn như background trong studio vì đơn giản để tránh sự mất tập trung của học viên. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức của người xem. 

background-studio

4. Ưu tiên thứ tự

Trong bài giảng trực tuyến của mình, bạn nên ưu tiên những kiến thức “ bắt buộc phải biết” hay kiến thức nền tảng lên đầu. Tiếp đến là những kiến thức “ nên biết”. Cuối cùng mới là điều “ bổ sung” là những thứ biết thì tốt mà không biết thì cũng không sao.

Trên đây là một số lợi ích cũng như kinh nghiệm quay bài giảng trực tuyến chuyên nghiệp, giúp bạn thu hút người xem hơn. Nhanh tay bắt tay vào công việc để sản xuất ra những video bài giảng chất lượng nào các bạn.

Nếu bạn còn lăn tăn không biết chọn studio nào chất lượng và giá rẻ tại Hà Nội thì hãy lập tức với Óe studio nhé. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí bởi một đội ngũ vô cùng nhiệt tình và trẻ trung. Đặc biệt là giá cả vô cùng yêu thương nhưng chất lượng thì không thua kém các studio khác. 

Xem thêmhttps://chothuestudio.net/2019/04/10/bi-kip-lua-chon-dia-diem-cho-thue-studio-tot-nhat-cho-du-an-cua-ban/
  • Share:

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.