5 cách chụp ảnh sản phẩm đẹp cho người mới bắt đầu

5-cach-chup-anh-san-pham-dep-cho-nguoi-moi-bat-dau
07
Th12

Bạn muốn một bức ảnh chụp ảnh sản phẩm đẹp? Bạn muốn thu hút người xem với sản phẩm của mình? Đối với người mới bắt đầu chụp ảnh, thật không dễ gì để tìm cách chụp ảnh sản phẩm đẹp. 

Đối với bất cứ doanh nghiệp nào, đặc biệt là kinh doanh online, doanh nghiệp thương mại điện tử, những bức ảnh sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đó là bởi vì 93% người tiêu dùng coi ngoại hình là yếu tố quyết định chính trong quyết định mua hàng. Do đó, Óe studio muốn chia sẻ 5 tips mà các bạn cần quan tâm để có những bức ảnh đẹp như mong muốn qua bài viết dưới đây.

5-cach-chup-anh-san-pham-dep-cho-nguoi-moi-bat-dau

1. Sử dụng ánh sáng hợp lý

Có hai lựa chọn cho ánh sáng chụp ảnh sản phẩm: ánh sáng studio và ánh sáng tự nhiên. Sản phẩm mà bạn chụp ảnh, mục đích của bức ảnh và nền tảng mà bạn quảng cáo sẽ giúp bạn quyết định nên sử dụng ánh sáng nào. Ánh sáng tự nhiên có thể hoạt động thực sự tốt cho các bức ảnh sản phẩm có các mặt hàng ăn được, con người và quần áo, và những bức ảnh trông tự nhiên này có thể hoạt động tốt trong bối cảnh truyền thông xã hội, như Instagram. Thời điểm mà bạn chọn ánh sáng tự nhiên nên là sáng sớm hoặc chiều muộn khi mặt trời tắt. 

Mặt khác, nếu sản phẩm của bạn được sử dụng chủ yếu trong nhà hoặc có các chi tiết nhỏ thì bạn nên sử dụng ánh sáng trong studio. Mặc dù để setup ánh sáng là một điều gì đó khá đáng sợ nhưng nó lại rất cần thiết cho bạn quảng cáo trên các trang mạng điện tử. Nếu bạn biết một vài điều cơ bản về ánh sáng cũng như cách setup thì đây không còn là mối đe dọa.

2. Sử dụng tripod

Chân máy nghe có vẻ như là một điều không cần thiết, nhưng chúng lại là một trong những cách chụp ảnh sản phẩm đẹp mà bạn cần lưu ý. Nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về độ rõ nét và chất lượng những bức ảnh sản phẩm của bạn. Chân máy về cơ bản giúp bạn ổn định máy ảnh khỏi sự run tay của bạn. Sử dụng chân máy sẽ đảm bảo sẽ giảm mờ và nó rất quan trọng nếu bạn muốn bức ảnh trông chuyên nghiệp và chất lượng hơn. 

->>>>> Lý do bạn nên học và sử dụng tripod

tripod-may-anh

3. Lấy cảm hứng từ các thương hiệu bạn yêu thích

Nguồn cảm hứng cho những ý tưởng chụp hình là vô cùng quan trọng. Bạn có thể đã có một số thương hiệu trong tâm trí mà bạn yêu thích. Hãy xem nhiếp ảnh sản phẩm của họ đã chụp như thế nào? Làm thế nào để áp dụng được những kỹ thuật cũng như ý tưởng vào trong sản phẩm của bạn? Chẳng hạn nó có thể là cách phối màu để làm nổi bật sản phẩm, bạn có thể làm một điều gì đó tương tự với sản phẩm của mình. 

4. Quy tắc một phần ba

Đây là một trong những kỹ thuật quan trọng và mạnh mẽ nhất. Hầu hết các lớp nghệ thuật hay lớp chụp ảnh để giới thiệu về quy tắc này. Quy tắc này dạy bạn hình dung bức tranh thành chín phần bằng nhau. 

Quy tắc một phần ba được thiết kế để giúp các nghệ sĩ tạo ra một bố cục cân bằng trong từng tác phẩm. Nó cũng hữu ích để xác định nơi đặt trọng tâm của tác phẩm – sản phẩm của bạn. Mục tiêu của bạn là để sản phẩm của bạn được định vị dọc theo các đường, tối ưu tại điểm hai đường giao nhau.

5-tips-chup-anh-san-pham-dep-cho-nguoi-moi-bat-dau

5. Sử dụng những đạo cụ đơn giản

Khi nói đến đạo cụ chụp ảnh sản phẩm – đừng quá tham lam. Hãy nhớ rằng, trọng tâm chính của mỗi bức ảnh sản phẩm nên là sản phẩm của bạn. Như ta đã biết, đạo cụ có thể là thứ giúp làm sáng bức ảnh cho người xem của bạn.

Vậy bạn nên quyết định sử dụng đạo cụ như thế nào? Một trong những cách chụp ảnh sản phẩm đẹp là lựa chọn những đạo cụ đơn giản. Chỉ cần chúng phù hợp với bảng màu và phù hợp với bối cảnh hoặc sản phẩm của bạn. 

Trên đây là một số tips mà Óe muốn chia sẻ với các bạn, hy vọng những điều này sẽ giúp các bạn hiểu được mình nên làm gì cho bức ảnh sản phẩm.

Như đã phân tích ở trên, ảnh sản phẩm vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu chụp ảnh nhưng chưa biết cách chụp ảnh sản phẩm đẹp thì hãy tham khảo những bài chia sẻ của Óe. Nếu bạn chưa biết chỗ nào cho thuê studio thì hãy để lại lời nhắn cho Óe để được phục vụ một cách chu đáo và tận tình. Đặc biệt, trong tháng 12 này, với mức giá vô cùng ưu đãi và FREE TOÀN BỘ THIẾT BỊ, bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo với những bức ảnh của mình. 

Xem thêmhttps://chothuestudio.net/2019/11/21/bi-kip-lua-chon-studio-chup-hinh-dep/
  • Share:

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.