Hướng dẫn cách xây dựng booth trong studio chụp ảnh

xay-dung-booth-trong-studio-chup-anh
10
Th12

Một booth chụp ảnh là một ý tưởng tuyệt vời trong các ngày lễ hội. Nó sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc, kỉ niệm về một thời vui vẻ và đáng nhớ. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia muốn kiếm thêm tiền trong mùa này, hãy cung cấp các booth được thiết kế theo concept các ngày lễ trong studio chụp ảnh. Điều đó sẽ dễ dàng và khiến bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn so với việc chụp ảnh sự kiện thông thường của bạn. Bởi khi đó, khách hàng sẽ đến tìm bạn thay vì bạn luôn phải chạy theo khách hàng.

Một số thiết bị lý tưởng cho việc xây dựng booth chụp ảnh: Máy ảnh kĩ thuật số, tripod máy ảnh, remote chụp hình từ xa, ánh sáng, phông nền, máy in ảnh ( nếu cần), đạo cụ liên quan đến ngày lễ để trang trí cho booth,…

dung-booth-trong-studio-chup-anh

1. Chọn vị trí đặt booth tốt nhất

Nếu chọn studio chụp ảnh quá nhỏ để đặt các thiết bị chiếu sáng như softboxes, có lẽ bạn nên sử dụng đèn tròn nhỏ hơn. Tiếp theo, hãy chắc chắn rằng không gian mà bạn chọn không được lộn xộn. Không gian nên bao gồm khu vực chụp ảnh và tất cả cấc thiết bị khác của bạn. Phông nền phải có chiều ngang tối thiểu 5 feet và cao từ 3 đến 4 feet. Do đó, hãy xem xét thật cẩn thận không gian mà bạn cần cho hoạt động của mình. Bạn cũng có thể xem xét thêm không gian cho cả chân máy ảnh, giá đỡ ánh sáng, laptop ( nếu cần),…

2. Checklist các thiết bị cần dùng

Để công việc chụp ảnh thuận lợi, bạn hãy checklist danh sách những thiết bị cơ bản và thiết yếu về phông nền, ánh sáng, đạo cụ,… Hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng từ những điều đơn giản nhất để buổi chụp ảnh không xảy ra sai sót gì. Không chỉ kiểm tra về số lượng mà bạn cũng cần phải đảm bảo chất lượng của tất cả các thiết bị đó. Điều này sẽ giúp bạn có phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn. Nếu sử dụng máy in, hãy đảm bảo rằng ảnh được in ra có màu sắc tốt và chúng phù hợp với khung hình kỹ thuật số.

3. Thiết kế khung ảnh

Mặc dù trên internet có một số template mẫu cho khung ảnh nhưng bạn nên tự thiết kế cho mình để tạo ấn tượng riêng, độc đáo. Có một số công cụ phổ biến bạn có thể sử dụng cho việc thiết kế của mình là: Photoshop, AI,… hoặc bất cứ phần mềm nào bạn thành thạo mà có thể thiết kế được. Chỉ cần bạn lưu ý hãy đảm bảo sử dụng đúng kích thước để in. Tuy nhiên, nếu bạn không thể thiết kế được template nào ưng ý thì bạn có thể mua và tải chúng xuống.

4. Ý tưởng sáng tạo cho booth chụp ảnh

a) Sử dụng nhiều màu sắc

Các ngày lễ luôn luôn lấp lánh và ngập tràn màu sắc. Vì thế hãy tận dụng nó bằng cách sáng tạo với màu sắc để mọi người đều cảm thấy không khí của dịp lễ đang đến rất gần với họ. Một trong những đồ trang trí hiệu quả nhất mà lại ” hạt dẻ” đó là dây kim tuyến. Một số shop bán và đã cắt sẵn, việc của bạn chỉ là treo lên. Điều đó sẽ làm bức ảnh của bạn trở nên rực rỡ và hoàn hảo hơn.

huong-dan-cach-tao-dung-booth-trong-studio-chup-anh

b) Trang trí với đèn

Một trong những cách đơn giản và dễ dàng khác là sử dụng đèn trang trí. Chúng sẽ làm cho hình ảnh của bạn trở nên vui nhộn và bạn có thể tùy ý trang trí theo những gì bạn muốn. Bạn có thể để các dải đèn treo từ trên cao hoặc treo theo chiều ngang từ bên này sang bên kia

Một cách dễ dàng có sẵn và linh hoạt khác để làm cho hình ảnh của bạn trông vui nhộn ngay lập tức và vui vẻ là thêm ánh sáng vào phông nền của bạn. Trang trí nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn, bạn có thể để các dải đèn treo lủng lẳng từ trên cao hoặc treo lỏng lẻo từ bên này sang bên kia bằng cách sử dụng các clip mùa xuân hoặc neo biểu ngữ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng đèn an toàn và đã được kiểm tra, đặc biệt nếu bạn đặt đèn lên giấy và vải.

xay-dung-booth-trong-studio-chup-anh

Trên đây là hướng dẫn cách dựng booth chụp ảnh, hy vọng các bạn sẽ có thể bắt kịp xu thế và tự tạo được những booth chụp hình độc đáo.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến studio chụp ảnh, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Óe studio nhé. Đặc biệt trong tháng 12 này, Óe có chương trình khuyến mại Free tất cả các thiết bị khi thuê studio. Còn gì hấp dẫn hơn nữa chứ? Nhanh nhanh đến với Óe nào các bạn ơi!

Xem thêm: Bí kíp lựa chọn studio chụp hình đẹp
  • Share:

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.