Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng ánh sáng trong studio ( P2)

cach-chup-anh-san-pham-dep-bang-anh-sang-trong-studio
17
Th12

Nối tiếp phần 1, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu thêm với các bạn cách setup ánh sáng để chụp ảnh sản phẩm đẹp. Từ đó, bạn hãy chọn cho mình những cách phù hợp với điều kiện của mình để có bức ảnh thu hút người tiêu dùng nhé.

4. Thiết lập ánh sáng cho các sản phẩm phản chiếu ( 2 đèn)

Khi sử dụng hai đèn, bạn nên đặt chúng ở một góc phía trước đối tượng của bạn. Bạn nên sử dụng hai đèn khi chụp ảnh sản phẩm bởi nó có thể giúp bạn phủ sáng vật thể. Cách setup này có thể yêu cầu một số điều chỉnh dựa trên kích thước và hình dạng sản phẩm. Điều này rất dễ thực hiện với ánh sáng liên tục. Trong đó, bạn có thể thấy chuyển động ảnh hưởng đến khung hình của bạn như thế nào.

cach-chup-anh-san-pham-dep-bang-anh-sang-trong-studio (4)

5. Full coverage ( 3 đèn)

Nếu sản phẩm của bạn không phản chiếu và cần được chiếu sáng đều từ mọi phía, bạn có thể sẽ bị hút về phía sắp xếp full coverage. Đây là cách sửu dụng 3 đèn rất hợp lý, về cơ bản chúng đảm bảo rằng tất cả các góc của vật thể đều được chiếu sáng đẹp. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với cách setup ánh sáng này vì một số sản phẩm của bạn có thể nhìn sẽ bị phẳng. Muốn chụp ảnh sản phẩm đẹp, bạn phải setup đèn tùy thuộc vào hình dạng sản phẩm của bạn, có thể đặt ở phía trước hoặc ở hai bên.

cach-chup-san-pham-bang-anh-sang-trong-studio

6. Setup đèn theo hình tam giác ( 3 đèn)

Việc setup đèn theo hình tam giác là cách phổ biến khi chụp ảnh chân dung. Nhưng bạn cũng có thể setup kiểu này để chụp ảnh sản phẩm. Khi chiếu ánh sáng đều lên sản phẩm của bạn ở phía trước, đèn nền từ các góc phía sau có thể giúp vật thể của bạn tách khỏi nền. Điều này sẽ tạo ra một cái nhìn ba chiều rất đẹp và nổi bật. Từ đó, sản phẩm sẽ tạo cảm giác 3D và nhìn sẽ không bị phẳng.

cach-chup-anh-san-pham-dep-bang-anh-sang-trong-studio

7. Setup 3 đèn tách biệt

Có một sự khác biệt giữa cách setup đèn theo hình tam giác và setup 3 đèn tách biệt. Nếu cách setup đèn theo hình tam giác có đèn phía sau tập trung ánh sáng vào mặt sau của sản phẩm thì setup 3 đèn tách biệt lại nhắm vào tường. Để chụp ảnh sản phẩm đẹp hơn, bạn cũng có thể thực hiện một bước xoắn trên thiết lập tam giác rồi chuyển sang cách setup tách biệt này. Điều này sẽ tạo ra một dàn ánh sáng đẹp và làm nổi bật sản phẩm của bạn ngay lập tức.

cach-chup-anh-san-pham-bang-anh-sang-trong-studio

Như vậy, trên đây là một vài chia sẻ về cách setup đèn trong studio để chụp ảnh sản phẩm đẹp. Hy vọng những kiến thức này sẽ ít nhiều giúp bạn có được những bức ảnh đẹp.

Nếu bạn đang có bất cứ nhu cầu nào về việc thuê studio tại Hà Nội với giá cả phải chăng mà chất lượng thì hãy nhanh tay liên hệ với Óe studio nhé. Đặc biệt, trong tháng 12 này, Óe đang có chương trình Free toàn bộ thiết bị khi thuê studio. Quá hấp dẫn phải không nào, hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn nhiệt tình nhé.

Xem thêm: Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng ánh sáng trong studio ( P1)
  • Share:

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.