Chụp ảnh chân dung: 5 tips khiến góc nghiêng của bạn trở nên thần thánh

chup-anh-chan-dung-5-tips-khien-goc-nghien-cua-bạn-tro-nen-than-thanh (2)
19
Th12

Khi chụp ảnh chân dung, có rất nhiều thứ chúng ta có thể làm với khuôn mặt, cơ thể của mình. Chỉ một vài những thay đổi nhỏ và đơn giản về nét mặt hay tư thế cũng sẽ khơi gợi nhiều cảm xúc khác nhau cho người xem.

Chắc hẳn, trong chúng ta, ai cũng đã từng chụp ảnh chân dung nhưng che đi một phần khuôn mặt hoặc cơ thể của mình. Kiểu chụp này có thể làm tăng sự bí ẩn cho bức ảnh trong khi những nét đặc trưng của khuôn mặt vẫn được thể hiện. Thậm chí, những bức ảnh này còn truyền tải được những thông điệp nhất định như sức mạnh, lòng can đảm. Sau đây, hãy cùng Óe studio khám phá những tips để giúp các bạn có những bức ảnh chụp chân dung đẹp hơn nhé.

chup-anh-chan-dung-5-tips-khien-goc-nghien-cua-bạn-tro-nen-than-thanh (1)

Chọn góc đẹp nhất trên khuôn mặt của bạn

Với cách chụp nghiêng, bạn có cơ hội làm cho đối tượng của mình trông đẹp hơn bằng cách chọn góc mặt đẹp nhất của họ. Bạn hãy cố gắng xác định góc chụp khi gặp họ, tìm kiếm điểm cân bằng trên gương mặt họ và những khuyết điểm cũng như hình xăm, điểm không hoàn hảo,… Chẳng hạn, một số người có đôi mắt không đồng đều, thì bạn hãy nghiêng bên mặt có mắt to hơn. Hoặc bạn cũng có thể đối tượng của mình nếu họ có góc cạnh ưu thích và họ cảm thấy thoải mái khi chụp ở góc đó. Điều này sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi chọn góc để chụp.

Chuẩn bị phụ kiện với góc chụp đó

Hãy chắc chắn rằng đối tượng của bạn trông thật đẹp khi chụp vì họ sẽ là tiêu điểm cho bức ảnh. Tùy thuộc vào quan điểm, concept của bạn, đối tượng của bạn có thể cần mặc quần áo chuyên dụng, trang điểm nhiều, trang điểm, tạo kiểu tóc tinh xảo và bao gồm các phụ kiện. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tác động của cú đánh của bạn một bức ảnh không chỉ dựa vào cách ăn mặc. Có rất nhiều người chụp ảnh chân dung hấp dẫn mà không cần bất kỳ trang điểm hay phụ kiện nào. Vì vậy, nó thực sự phụ thuộc vào thông điệp cũng như cách bạn truyền tải thông điệp đó đến gần với khán giả.

chup-anh-chan-dung-5-tips-khien-goc-nghien-cua-bạn-tro-nen-than-thanh

Hãy thử các tư thế và biểu cảm gương mặt khác nhau

Bạn có thể thử để đối tượng của mình nhìn lên một chút, điều này mang lại một cái nhìn về hy vọng và thậm chí có thể đang suy nghĩ sâu sắc hoặc mơ về một tương lai phía trước. Nhìn xuống có thể có nghĩa là đối tượng đang suy ngẫm hoặc cảm thấy xúc động về một cái gì đó.

Một cách khác là bạn có thể yêu cầu đối tượng thay đổi biểu cảm trên khuôn mặt. Đôi khi chỉ một vài cái nheo mắt nhỏ hay mấp máy môi, bạn cũng hoàn toàn có thể có những ý nghĩa khác cho bức ảnh. Hoặc thay đổi cách hị tạo dáng với cơ thể một chút, đặc biệt là vai, cánh tay và bàn tay của họ. Một vài gợi ý cho bạn là để tay chạm vào tóc, đặt một vài ngón tay lên mặt hay tạo dáng với đầu và cằm gần vai hơn.

Chụp từ các góc khác nhau

Nếu đối tượng của bạn không có góc chết và rất ăn ảnh thì bạn đừng hạn chết góc chụp của mình. Hãy tiếp tục đi chệch khỏi góc chụp thông thường. Hãy thử định vị máy ảnh ở đâu đó bên dưới đối tượng hoặc từ phía trên để tập trung vào phần mắt hoặc mũi. Một góc nữa mà bạn cũng cần xem xét đó là chụp theo chiều ngang. Bạn có thể thử một góc chụp nhiều tai hơn hoặc bằng mắt khác chỉ nhìn ra từ phía bên kia cho khuôn mặt hai phần ba.

Thử nghiệm các kỹ thuật chiếu sáng khác nhau

Khi chụp bất cứ một thứ gì, đặc biệt là chụp ảnh chân dung, ánh sáng là một thứ vô cùng quan trọng. Bạn nên thử chụp với các kỹ thuật chiếu sáng khác nhau để biết loại nào phù hợp với cách chụp nào. Khi đó, bạn sẽ bất ngờ với sự ảnh hưởng của ánh sáng với bức ảnh chân dung của mình.

Trên đây là một vài tips nhỏ giúp bạn chụp ảnh chân dung chuyên nghiệp và đẹp hơn mà Óe studio muốn chia sẻ với các bạn.

Hãy nhanh tay liên hệ với Óe nếu bạn đang muốn tìm thuê studio chất lượng mà giá cả hợp lý nhé. Đặc biệt, trong tháng 12 này, Óe có chương trình khuyến mãi đặc biệt cho những khách hàng thuê studio đó là Free toàn bộ thiết bị. Còn chờ đợi gì nữa mà không liên lạc với chúng tôi.

Xem thêm: Tổng hợp các kiểu chiếu ánh sáng trong studio ( Phần 1)
  • Share:

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.