Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thế nào để thu hút khách hàng?

chup-anh-quang-cao-san-pham-the-nao-de-thu-hut-khach-hang
26
Th12

Có thể bạn nghĩ rằng chụp ảnh quảng cáo sản phẩm không có gì thú vị và có phần đơn giản hơn so với chụp ảnh những đối tượng sống. Nhưng điều đó là không đúng, chụp ảnh sản phẩm có thể là nỗ lực thú vị và đẩy sức sáng tạo của bạn lên một tầm cao mới. 

Đối với mọi doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ, chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là điều vô cùng quan trọng, nhất là thời điểm hiện tại, công nghệ phát triển mạnh mẽ. Đây là cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất, hãy cho họ có cái nhìn trực quan nhất về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Sau đây, Óe studio sẽ chia sẻ với các bạn làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm bắt mắt và thu hút được nhiều người nhé.

1. Chọn khẩu độ phù hợp

Đối với những bức ảnh sản phẩm liên quan đến lifestyle, bạn nên để khẩu độ rộng nhất và f-stop thấp nhất để đảm bảo rằng sản phẩm là trung tâm chú ý tuyệt đối. Tất cả mọi thứ khác bạn nên hòa trộn vào mottj hiệu ứng creamy bokeh. Và hãy chắc chắn rằng bạn khoảng cách chụp sản phẩm của bạn đủ xa. Bằng cách này, không có chi tiết sản phẩm nào bị lạc trong độ sâu trường ảnh nông.

Đối với những sản phẩm cần làm nổi bật các tính năng của nó, bạn nên giữ khẩu độ khoảng 2,8 hoặc hơn. Điều này cho phép sản phẩm và chủ thể phụ vẫn ở trong tiêu cự mà không làm nền áp đảo hình ảnh. Điều quan trọng là đảm bảo rằng những gì bạn muốn khán giả nhìn vào là sản phẩm bạn giới thiệu, chứ không phải các yếu tố bổ sung trong hình ảnh.

Đối với chỉ những bức ảnh sản phẩm trong studio, hoặc một sản phẩm với một người mẫu, khẩu độ hẹp hơn nhiều là tuyệt vời. Ánh sáng của bạn là thứ sẽ tách đối tượng khỏi tường phòng thu, vì vậy hãy đảm bảo khẩu độ của bạn là một số đủ lớn để thực sự nắm bắt tất cả các chi tiết sắc nét nhất có thể.

2. Sử dụng lens tiêu chuẩn

Bạn muốn chắc chắn rằng sản phẩm của bạn không bị biến dạng theo bất kỳ cách nào. Ống kính góc rộng và effect lens thực sự gây rối với tỷ lệ của các sản phẩm. Bởi vì đây là chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, bạn muốn sản phẩm được hiển thị một các chính xác nhất có thể. Các ống kính tiêu chuẩn, còn được gọi là ống kính bình thường, là ống kính gần nhất với mắt người. Độ dài tiêu cự của ống kính tiêu chuẩn phổ biến nhất là 50mm, với bất kỳ tiêu cự nào trong khoảng từ 40mm đến 58mm cũng được coi là bình thường.

chup-anh-quang-cao-san-pham-the-nao-de-thu-hut-khach-hang

3. Luôn sử dụng Diffuser và ánh sáng nhân tạo

Bạn luôn luôn muốn khuếch tán ánh sáng studio của mình để đảm bảo rằng ánh sáng trải đều và xung quanh sản phẩm của bạn, thay vì tạo các điểm nóng (các điểm quá sáng trong ảnh). Vì thế, ánh sáng khuếch tán hoạt động tốt hơn cho cân bằng trắng hơn ánh sáng điểm.

4. Lên ý tưởng bán sản phẩm

Hầu hết các marketers sẽ nói với bạn rằng: Để bán một sản phẩm là bán ý tưởng của sản phẩm đó. Cho dù đó là buộc sản phẩm vào một lối sống hấp dẫn, cho thấy cuộc sống tiện lợi hơn với sản phẩm như thế nào, hoặc sản phẩm đó có ý nghĩa như thế nào đối với một sở thích cụ thể – câu chuyện về sản phẩm sẽ bán nó tốt hơn bất cứ điều gì.
Là nhiếp ảnh gia, khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, bạn có nhiệm vụ tạo ra câu chuyện, môi trường xung quanh và thế giới mà sản phẩm sẽ ở đó. Vì vậy, hãy cố gắng ghi lại càng nhiều câu chuyện trong ảnh càng tốt. Đây là nơi sáng tạo và tầm nhìn của bạn sẽ thực sự tỏa sáng.

5. Màu sắc trong bức ảnh phải cùng tone

Cũng giống như việc sử dụng ống kính tiêu chuẩn để tránh làm biến dạng sản phẩm, giữ cho màu sắc chính xác cũng quan trọng không kém. Nếu bức ảnh của bạn thay đổi màu sắc theo bất kỳ cách nào, điều đó có thể gây ra một vấn đề lớn cho quá trình xử lý hậu kỳ. Để đảm bảo rằng màu sắc của bạn là đúng, hãy kiểm tra xem ánh sáng bạn đang sử dụng không bị pha màu theo bất kỳ cách nào. Bóng đèn chụp ảnh trắng là tốt nhất. Bạn cũng nên chú ý đến white balance của bạn.

Như vậy, trên đây là một số mẹo nhỏ giúp các bạn có thể có được những bức ảnh chụp sản phẩm đẹp và chính xác hơn. Hy vọng các bạn có thể áp dụng được những lý thuyết này vào công việc nhiếp ảnh của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê studio để chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thì hãy liên hệ ngay với Óe studio để được hướng dẫn nhiệt tình bởi đội ngũ nhân viên trẻ trung và sáng tạo. Đặc biệt, duy nhất trong tháng 12 này, Óe đang có chương trình Free toàn bộ thiết bị khi ghi hình tại studio nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng cách setup máy ảnh

 
  • Share: