Hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo sản phẩm bằng điện thoại

huong-dan-chup-anh-quang-cao-san-pham-bang-dien-thoai
02
Th1

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là một trong những việc không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, kể cả những cửa hàng nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn đầu tư một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp để phục vụ công việc này, nhất là những shop, start-up đang cần tối ưu hóa chi phí. 

Như các bạn biết, không chỉ máy ảnh mới có thể chụp được những bức ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, bạn có thể tận dụng chiếc smartphone của chính mình. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí. Do vậy, Óe studio muốn chia sẻ với các bạn làm thế nào để có thể chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp chỉ bằng chiếc điện thoại.

Sử dụng tripod điện thoại

Một chiếc tripod cho điện thoại của bạn là rất cần thiết cho một buổi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. Tại sao? Chủ yếu là vì tripod sẽ giúp điện thoại của bạn cố định ở một vị trí. Giữ chiều cao và góc của bức ảnh nhất quán. Điều này làm ảnh sản phẩm của bạn trông gọn gàng và chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt, điều này quan trọng hơn nếu bạn sử dụng những bức hình này trên các trang web thương mại điện tử.

Không những vậy, sử dụng tripod cho phép bạn chụp trong điều kiện ánh sáng yếu mà ảnh không bị nhòe chuyển động. Khi bạn ở trong môi trường tối, khẩu độ của camera sẽ mở lâu hơn để thu được nhiều ánh sáng.

Sử dụng phông nền chụp hình màu trắng

Phông nền vô cùng quan trọng khi chụp bất cứ thứ gì, đặc biệt là sản phẩm. Để đơn giản mà vẫn chuyên nghiệp, bạn nên sử dụng phông nền chụp hình trắng. Bởi phông trắng rất dễ dùng và phù hợp với hầu hết các sản phẩm. Không những vậy, chỉ sử dụng nền trắng, sẽ giúp người xem tập trung vào sản phẩm nhiều hơn thay vì nhìn vào background. Hơn nữa, để tạo ra một phông trắng dễ dàng hơn nhiều so với các loại màu sắc khác. Bạn hãy cố gắng lựa chọn những phông nền đơn giản để người xem có thể dễ dàng tìm thấy chủ đề của bạn.

huong-dan-chup-anh-quang-cao-san-pham-bang-dien-thoai

Cài đặt camera của điện thoại để chụp ảnh sản phẩm

Khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, bạn nên sử dụng camera thường ( sẵn có) của điện thoại. Điều đáng nói ở đây là cách cài đặt các thông số của camera. Điều đầu tiên bạn nên quan tâm là ISO – độ nhạy sáng. ISO càng cao, điện thoại của bạn thu được càng nhiều ánh sáng, tuy nhiên, nếu để quá cao, sẽ gây ra hiện tượng nhiễu hình ảnh. Vì vậy, bạn nên để ISO ở mức 100.

Tiếp theo, bạn hãy chọn tỷ lệ khung hình của bạn. Để biết được điều này, hãy xem xét các hình ảnh trên web mà bạn định đăng tải lên thuộc loại hình gì? Hình vuông hay hình chữ nhât?

Cuối cùng, hãy sử dụng chế độ tự động lấy nét của camera để giữ cho tất cả các hình ảnh được sắc nét. Chỉ cần chạm vào màn hình ( sản phẩm) thì điện thoại sẽ điều chỉnh ống kính cho bạn.

Sử dụng chế độ chụp ảnh chân dung

Trong một buổi chụp ảnh sản phẩm, đây là điều cần thiết để giữ cho mọi thứ sắc nét. Đặc biệt, khi chụp những bức ảnh sản phẩm liên quan đến ” lifestyle” bạn hãy thử chọn chế độ chân dung để làm mờ background. Sau đó, bạn có thể di chuyển gần hoặc xa hơn sản phẩm, đến khi nào nó có thể làm mờ background thành công. Khi bạn có được khoảng cách phù hợp, hãy kiểm tra bố cục và thực hiện chụp ảnh quảng cáo sản phẩm như bình thường.

Sử dụng một số app chỉnh sửa ảnh đơn giản

Sau khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, điều bạn quan tâm là việc edit chúng. Có rất nhiều app chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Tuy nhiên, một số app bạn nên dùng là: VSCO, Adobe Lightroom, Snapspeed,…

Nếu chỉ đơn giản là bạn muốn chỉnh màu hoặc độ phơi sáng, app nên dùng là VSCO. Bởi, nó hiển thị các cài đặt trước khi thay đổi và nó cũng cho phép bạn điều chỉnh các yếu tố khác như độ tương phản, độ sắc nét.

huong-dan-chup-anh-quang-cao-san-pham-bang-dien-thoai

Nhưng nếu bạn muốn điều chỉnh độ sâu rộng của bức ảnh, bạn nên dùng Adobe Lightroom. Ngoài những tính năng chỉnh sửa ảnh đơn giản, Adobe Lightroom cho phép bạn loại bỏ những nhược điểm trong bức ảnh. Việc bạn cần làm chỉ là nhấn vào các điểm muốn xóa.

Một ứng dụng khác hoàn hảo để chỉnh sửa lại là Snapseed. Nó có hàng tá cài đặt trước có thể tùy chỉnh cho phép bạn làm bất cứ điều gì, từ chỉnh sửa màu sắc đến xó bỏ những điểm xấu, không mong muốn trong bức ảnh. Thậm chí có thể sử dụng nó để thử nghiệm lấy nét chọn lọc hoặc điều chỉnh phối cảnh hình ảnh của bạn.

Kết luận

Việc chụp ảnh quảng cáo sản phẩm bằng điện thoại đơn giản hơn nhiều so với việc chụp bằng một chiếc máy ảnh. Vì vậy, bạn có thể bắt tay ngay vào sử dụng các tips trên để có những bức hình sản phẩm chuyên nghiệp nhé.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có nhu cầu thuê studio để thực hiện những dự án riêng của bản thân cũng như là cho các buổi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thì hãy liên hệ với Óe. Không chỉ có không gian làm việc chuyên nghiệp, nơi đây còn cho thuê đầy đủ các thiết bị cần thiết và việc của bạn là thỏa sức sáng tạo để có những bức ảnh độc đáo.

Xem thêm: Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng cách setup máy ảnh
  • Share: